Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/tifaluvn/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

ĐI BỘ MỖI NGÀY GIÚP GIẢM MỠ BỤNG, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Dù cho là một người leo núi, dắt chó hàng ngày hay đơn giản là một người thích đi dạo vào cuối tuần, đi bộ cũng nên là một phần cuộc sống của bạn. Đó là một hoạt động cơ bản đưa chúng ta di chuyển từ nơi này sang nơi khác, giúp đem lại hàng loạt lợi ích cho sức khoẻ – bao gồm tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm mỡ vùng bụng và giữ cho chúng ta năng động hơn.

Dưới đây là những tư thế đi bộ nên tránh cùng những điều chỉnh giúp bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Hãy kiên nhẫn biến đi bộ thành thói quen và bạn sẽ thấy tác động tích cực trên cơ thể chỉ trong thời gian ngắn.

1.Tư thế bàn chân

Khi chân chạm sàn, chúng ta nên cử động toàn bộ bàn chân từ gót chân, giữa bàn chân và qua các ngón chân. Đây được gọi là một thế chân chủ động với mắt cá chân mở. Điều này cho phép các cơ hông và chân hoạt động nhiều và săn chắc hơn cũng như tạo ra sự liên kết tốt hơn giữa các bộ phận dưới thắt lưng thông qua đầu gối. Đồng thời, một loạt những hoạt động phức hợp này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng ngay trong lúc đi bộ. Không dừng lại ở đó, khi bạn có tư thế chân đúng, việc đi bộ sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

2.Tư thế hông

Điều tất cả chúng ta nên thực hiện là nâng hông về phía trước. Cụ thể ở đây là chuyển động có ý thức của việc nâng hông và đưa xương sườn lên và ra khỏi xương chậu. Điều này kích hoạt cơ bụng làm việc nhiều và lâu hơn trong từng nhiẹp đi bộ qua đó giúp giảm mỡ bụng và cơ bụng săn chắc lại. Và đương nhiên, điều chỉnh nhỏ này cũng sẽ giúp bạn có tốc độ đi bộ tốt hơn và vòng 3 khoẻ khoắn hơn.

3. Cánh tay

Bằng cách mở ngực, kết hợp với tư thế cổ và vai như đã đề cập ở trên, cánh tay sẽ có thể vung tự nhiên. Điều này làm xoay cơ vùng bụng và qua đó giúp giảm mỡ bụng triệt để.

[ Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *